HÀ GIANG TUYỆT ĐẸP QUA NHỮNG CUNG ĐƯỜNG

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam. Tỉnh Hà Giang phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang

Đèo Mã Pí Lèng

Ngày 16 tháng 11 năm 2009, bộ văn hóa thể thao du lịch Việt Nam đã quyết định xếp khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Theo đó danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm: đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam

du lịch hà giang tuyệt đẹp qua những cung đường

Tây Côn Lĩnh

Dù chọn cung đường nào thì bạn cũng phải đối mặt với những con đường khi thì rậm rạp cỏ cây, chạy zíc zắc xuyên thẳng giữa rừng, lúc lại cheo leo giữa một bên là dốc đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Càng lên cao, cửa nhà càng thưa thớt, những con đường nhựa ban đầu cũng nhanh chóng thay bằng đường đất bụi mù ngày nắng và lầy lội lúc trời mưa. Trước khi đến với đỉnh 2.427 m trên dãy Tây Côn Lĩnh, bạn có thể khám phá nhiều điểm dừng chân thú vị.

hà giang tuyệt đẹp qua những cung đường

Chiêu Lầu Thi

Nếu là người yêu thích độ cao, mê những cung đường offroad của vùng núi cao phía Bắc Việt Nam, thì bạn không thể không mê mẩn Chiêu Lầu Thi - một địa danh còn khá xa lạ với kể cả dân xê dịch miền Bắc. Nẳm ở xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Sù Phì, tỉnh Hà Giang - tỉnh được coi là địa đầu Tổ Quốc với những cảnh đẹp và kỳ quan hùng vĩ của tạo hóa, Chiêu Lầu Thi cũng là một phần quan trọng đưa Hà Giang đến với những tâm hồn yêu mạo hiểm, khám phá trên khắp các nẻo đường đất nước.

du lịch hà giang tuyệt đẹp qua những cung đường

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ "Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn" đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á. Nơi đây thực sự chinh phục cho bất cứ ai đặt chân đến, bởi vẻ đẹp hùng vĩ và gây thương nhớ.

du lịch hà giang cao nguyên đá đồng văn

Và còn rất nhiều danh lam thắng cảnh ở Hà Giang đang chờ bạn khám phá đấy...


Asian Indochina CO.LTD

Phone: +84 24 6255 3322

Room 1708, Artex Building, 172 Ngoc Khanh Str, Ba Dinh Dist, Hanoi, Vietnam